Xổ số Miền Nam Minh Ngọc - Nền tảng cờ bạc lớn nhất thế giới

Người đàn ông biết trồng giá đỗ

08/06/2017, 09:39:39

Người đàn ông là trụ cột gia đình, vốn chỉ quan tâm đến kiếm tiền, làm đại sự. Thế mà người đàn ông của tôi, đảm đang đến mức biết tự trồng giá đỗ thay vợ.

Kể câu chuyện của mình, có lẽ sẽ khiến nhiều mẹ ngạc nhiên, nhưng sự thật là, chồng em biết làm giá đỗ, mà làm giá đỗ thủ công luôn cơ mới sợ.

 

Công việc kiếm tiền thì mỗi người một đặc thù. Công việc của em đặc thù bởi chiếm lĩnh hết khoảng thời gian đi làm từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Còn đối với chồng thì ngược lại, anh ấy có nhiều thời gian thoải mái vào ban ngày hơn, buổi tối thì bận rộn. Chính vì thế công việc nội trợ cũng được ông xã chia sẻ phần nào. Đặc biệt là vụ trồng giá đỗ của ông thì các mẹ cũng không khéo bằng ông ý đâu ạ, công cuộc làm giá của ông là như thế này ạ.

 Khi đàn ông vào bếp

Cũng là xuất phát từ vấn đề tế nhị, chuyện chăn gối của vợ chồng em càng ngày càng giảm sút. Nên ông ý quyết tâm lên mạng tìm xem ăn cái gì để cải thiện vấn đề tế nhị này. Đọc và đọc thế là ông ý tìm ra món rau giá được rất nhiều review khen món này cường dương, bổ tráng của các ông bố khác, vừa rẻ vừa dễ ăn mà lại hiệu quả. Thế là ông ra cửa hàng rau sạch mua giá đỗ về chế biến các kiểu, mua được 1 tháng thì ông không trụ được vì giá thành mua trong cửa hàng rau sạch thì hơi chat so với mua ngoài chợ, được cái yên tâm không sợ hóa chất.

Một hôm chủ nhật, ông ngồi ngẩn ngơ mất buổi sáng, rồi đùng đùng ông kêu anh ra ngoài một lát và khi về là một đống đồ lỉnh kỉnh xách theo mà tôi ngạc nhiên nhìn theo. Thì ra ông này định làm rau giá, ý tưởng vĩ đại quá: làm rau giá bằng rổ và khăn bông các mẹ ạ. Hạt đỗ ngâm suốt từ trưa đến tối, khăn bông trải ra rổ rồi đổ hạt đỗ vào, dàn đều, rồi lại đậy khăn bông kín mít cho hạt đỗ, cuối cùng chặn một đĩa to lên trên cùng. Không biết cách này có hiệu quả không, em chỉ thấy ông xã cứ hí ha hí hửng, ngày ngày bê rổ hạt đỗ đi ngâm nước, ngâm 5 phút lại kéo lên đặt vào nơi có bóng tối, thấy bảo phải ở nơi có bóng tối mới làm được rau giá. Ít ngày sau ông xã gỡ khăn bông ra, cả một mớ rau giá tươi ngon mơn mởn, kì diệu ghê ý. Hóa ra ông chồng em cũng khéo thật, khéo hết phần vợ mất rồi.

 

làm giá đỗ thủ công

Đây là giá đỗ nhà em làm thủ công 

 

Rau giá chồng làm, em đem chế biến các kiểu món ăn. Dần dần, chuyện chăn gối cũng được cải thiện, chồng em cũng sinh ra lười đi, không làm giá đỗ nữa, mà em thì lại trót nghiện cái món giá đỗ rồi.

Tháng trước, vợ chồng em có được tặng thiết bị GV– 102 dùng cho việc làm giá đỗ từ một cô bạn khá tâm lí về đời sống tình cảm. Nhưng điều làm em băn khoăn nhất là việc chăm sóc cho giá ngày 3 - 4 lượt tưới nước, mà em thì lại sáng đi chiều về không có thời gian về trưa. Nghĩ đi nghĩ lại, mình đi vắng nhưng chồng mình vẫn về nhà mà, tưới nước thì cũng chỉ mất có vài phút đơn giản, ngày trước chồng làm thủ công vất vả hơn nhiều mà còn làm được, thôi thì trăm sự giao phó cả cho chồng vậy.

Thế là, em bắt đầu thử làm giá đỗ. Quá trình gieo hạt cũng đơn giản thôi, làm theo hướng dẫn hiểu liền. Chăm sóc thì sáng dậy vào bếp em tưới nước 1 lượt, trưa chồng tưới 1 lượt nữa và đến tối em tưới lượt cuối. Khoảng ba ngày là giá được thu hoạch, chồng em còn nói đùa giá này có 1/3 công sức của anh đấy nhé. Em mới không ngần ngại bộp lại, lần sau em dành nốt 2/3 còn lại cho anh cả đấy.

Nói đùa mà lại thành ra thật. Mấy hôm sau, em thấy chồng loay hoay mang GV- 102 ra làm thử, em cũng chẳng ý kiến, coi như lẽ thường tình. Anh ấy tự gieo, tự tưới nước, em cũng lẳng lặng quan sát thôi. Rồi thì giá đỗ cũng đến lúc thu hoạch, chồng giương giương tự đắc còn nháy mắt, anh đảm hết phần thiên hạ rồi đấy. Em chỉ biết ngoác mồm cười rồi khen chồng tới tấp: Biết chồng của em đảm, chồng làm rau thì em nấu cơm rửa bát, làm hết mọi việc.

 

thành phẩm rau giá

Mẻ giá đỗ nhà em làm từ thiết bị làm rau giá đa năng GV-102 đây ạ!

Đem câu chuyện đàn ông làm giá đỗ đi kể với bạn bè, các chị em ai cũng buồn cười với ông chồng có một không hai nhà này. Em tự cảm thấy may mắn khi có một anh chồng dễ thương và hài lòng với món quà đặc biệt từ cô bạn nhỏ.