Xổ số Miền Nam Minh Ngọc - Nền tảng cờ bạc lớn nhất thế giới

Hiếm có thực phẩm nào giàu dinh dưỡng như giá đỗ sạch

08/06/2017, 09:39:39

Giá đỗ không chỉ là một món rau giàu dinh dưỡng mà nó còn là một thực phẩm có rất nhiều tác dụng khác nhau để phòng, trống nhiều bệnh hiệu quả. Đây cũng là một sản phẩm được rất nhiều những người phụ nữ, những người nội trợ lựa chọn để làm những món ăn ngon cho cả gia đình.

Giá đỗ sạch an toàn

Giá đỗ sạch - món ăn giàu dinh dưỡng

 

Giá đỗ sạch - món rau giàu dinh dưỡng

Theo một nghiên cứu, trong 100g giá đỗ xanh có rất nhiều những chất có lợi cho cơ thể như có 5,5g protid, 91mg P, 1,4mg Fe, 5,3 glucid, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6,38g Ca, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 10mg vitamin C, giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo. Do đó, sử dụng giá đỗ làm nguyên liệu cho mỗi bữa ăn sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho các hộ gia đình.

 

Giá đỗ xanh là loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng

Nếu trong hạt đỗ, chất protein không được cơ thể hấp thụ một cách đầy đủ do có chất anbuminoit thì sản phẩm giá đỗ đã giúp con người có thể hấp thụ được chất protein lên đến 65%. Bên cạnh đó, qua quá trình ủ giá, các chất vitamin cũng tăng dần, giúp người dùng có thể hấp thụ được nhiều chất cùng một lúc. Điều này cực kì tốt cho cơ thể.

Cũng trong quá trình hạt đậu nảy mầm, do chất acid, photpho, kẽm, muối vô cơ được giải phóng ra, giúp cho lượng muối vô cơ trong hạt đỗ đạt được đầy đủ hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình phân tích thành phần chất dinh dưỡng từ những hạt giá đỗ cho thấy, trong giá đỗ không chỉ chứa protin, chất xơ,mỡ, đường... mà còn bao hàm chất muối vô cơ phong phú và hàm lượng vitamin nhiều. Thực tế, hàm lượng vitamin C trong giá đỗ gấp 4 - 5 lần trong lê, chuối, mía. Nên sử dụng giá đỗ có thể hấp thụ được nhiều vitamin C và những chất dinh dưỡng khác nhằm thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường sức khỏe.

 

Rau giá sạch Toàn Diện

Sản phẩm giá đỗ chứa nhiều chất Vitamin, Protein

 

Giá đỗ - phương thuốc tự nhiên phòng, chống nhiều bệnh

Với thành phần vitamin phong phú và có hàm lượng cao nên giá đỗ có thể khử các gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau.

Trong quá trình nảy mầm của hạt đỗ, hàm lượng vitamin E tăng cao, vitamin K, beta caroten, vitamin C, các vitamin nhóm B cũng tăng. Bên cạnh đó còn gia tăng sự sinh tổng hợp của enzim SOD là chất chống oxy hóa mạnh nhất hiện nay. Vitamin C, E và caroten có khả năng ngăn chặn tiến trình lão hóa (nhất là lão hóa mạch máu), củng cố hệ miễn dịch suy yếu do tuổi tác, trị bệnh Alzheimer, thoái hóa khớp xương.

 

Ngăn ngừa các bệnh tim, mạch, ung thư trực tràng

Ăn giá đỗ không những có thể bổ sung thêm vitamin E mà còn có chất kích thích sinh (biostimulin), chống lại sự lão hóa. Mặt khác, sử dụng thức ăn giàu vitamin E như giá đậu có thể làm chậm phát triển bệnh parkingson ở người lớn tuổi. Giá đỗ không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn có chức năng dược dụng, dùng trị nhiều bệnh. Giá đỗ có thể bình gan, mát phổi, kiện toàn sức khỏe, nhuận tràng, chống tiêu phù...

Giá đỗ xanh được dùng phổ biến hơn giá đỗ tương nhưng giá trị dinh dưỡng của giá đỗ tương cũng không kém so với giá đỗ xanh. Trong giá đỗ tương có chứa các chất protein, đường, canxi, phốt pho, sắt caroten, vitamin B1, vitamin B3... Vì vậy, nếu bổ sung thêm giá đỗ tương trong khẩu phần ăn hàng ngày có tác dụng ngăn chặn bệnh tim, phòng chống hiệu quả bệnh ung thư trực tràng và một số bệnh ung thư khác do trong thành phần của giá đỗ tương có chứa lục diệp tố.

Bạn có thể tự làm giá đỗ tương bằng Thiết bị làm rau giá sạch GV – 102 tại nhà một cách đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Cách tốt nhất là ăn sống hàng ngày hoặc nghiền nhỏ giá đỗ tương lấy nước uống sẽ có tác dụng điều hòa tim mạch.

 

Giá đỗ sạch làm từ GV-102

Giá đỗ sạch làm từ GV - 102

 

Giá đỗ giúp cho quá trình tiêu hóa tốt

Giá đỗ là một loại rau cung cấp chất xơ và là một nguồn enzyme dồi dào. Trong đó, enzyme là chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe, cũng giống như máu chảy trong cơ thể người vậy. Enzyme là những protein đặc biệt, đóng vai trò là chất xúc tác, nó tác động vào tiến trình sinh học của cơ thể, từ chức năng não cho tới sinh sản. Vì thế, nhờ những enzyme ở hệ tiêu hóa, thức ăn được tiêu hóa thành những chất dinh dưỡng và được hấp thu qua thành ruột để đi vào máu. Nếu thiếu những enzyme này, thức ăn trong cơ thể sẽ ở lâu tại ruột và chờ đợi vi khuẩn xử lý. Điều này dễ xảy ra những trục trặc khác cho cơ thể như: làm xấu da, suy sụp tinh thần, kích ứng ruột, hơi thở có mùi khó chịu...đồng thời làm cho cơ thể thiếu hụt những vitamin và khoáng chất cần thiết.

Trong những trường hợp như vậy, giá đỗ cung cấp các chất hữu ích cho quá trình tiêu hóa, cung cấp đầy đủ enzyme cần thiết để xử lý thức ăn. Những enzyme của giá đỗ hoạt động hoàn toàn giống như enzyme của cơ thể, giúp tiêu hóa thức ăn để cơ thể có thể hấp thu một cách dễ dàng, giúp ngăn ngừa những căn bệnh thoái hóa.

Ngoài ra giá đỗ còn có thể chữa ngộ độc thức ăn và kim loại, chứng bí đái, say rượu. Ăn giá đỗ xanh hàng ngày có khả năng làm da mặt bớt khô, chống nếp nhăn cho phụ nữ.

Tổng hợp