Xổ số Miền Nam Minh Ngọc - Nền tảng cờ bạc lớn nhất thế giới

GIẢI ĐÁP TỪ A-Z VỀ RAU GIÁ

08/06/2017, 09:39:39

CÙNG NGHIÊN CỨU VỀ RAU GIÁ!

Kính gửi Quý bà con Khách hàng, trong thời gian phát triển Sản phẩm Thiết bị làm rau giá GV-102 của TS. Đỗ Ngọc Chung, công ty đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn, chia sẻ và câu hỏi của Quý khách hàng. Hôm nay Công ty đã có cuộc phỏng vấn với TS. Đỗ Ngọc Chung để giải đáp, chia sẻ những câu hỏi đó.

Câu hỏi 1.    Tại sao rau giá làm tự nhiên lại có vị ngọt, rau giá làm bằng thuốc kích thích không có

Quá trình phát triển tự nhiên của rau giá:

Chúng ta biết rằng quá trình phát triển của rau giá là quá trình HÔ HẤP trong bóng tối, nên quá trình sinh trưởng và trao đổi chất giữa rau giá sẽ ngược lại với quá trình quang hợp của cây xanh. Quá trình đó là Quá trình Hô hấp, cụ thể như sau:

Phôi hạt (Protein, tinh bột, lipit...) + H2O + O2 → Glucose và các chất hữu cơ cũng như vô cơ + ATP (năng lượng hoạt hóa cho nảy mầm) (quá trình này sinh ra nhiệt).

     Như vậy, thành phần nước và Oxy là rất quan trọng đối với hàm lượng dinh dưỡng của rau giá. Chính nhờ có nhiều Oxy mà hàm lượng đường tự nhiên Glucose cao (Oxy chiếm 6 nguyên tử). Oxy được tổng hợp từ nước và Không khí. Trong quá trình hô hấp, nếu nồng độ khí Oxy giảm dưới 5% thì sẽ khiến rau giá chuyển sang phân giải kị khí, bất lợi cho rau giá. Đặc biệt là do thiếu oxi nên dinh dưỡng trong phôi hạt không được phát huy tối ưu, tức là không thực hiện được phản ứng hô hấp hoàn toàn (hô hấp yếm khí rất có hại cho thực vật nói chung). Nếu nồng độ khí CO2 tăng vượt quá 40% sẽ khiến hô hấp bị ức chế.

Rau giá làm bằng thuốc kích thích:

Với thực vật nói chung, có ba kích thích tố tự nhiên kiểm soát sự tăng trưởng và các chức năng khác của thực vật là: auxin, cytokinin và giberelin.

Chất 6-Benzylaminopurine (BAP) là chất kích thích tăng trưởng tế bào (cytokinin) thế hệ tổng hợp đầu tiên. Benzylaminopurine kết tinh thành tinh thể hình kim, không màu, không tan trong các dung môi hữu cơ thông thường, tan trong dimethylfornamide, dimethyl sulfoxide, tan trong dung dịch nước vôi (Na2CO3).

 Quá trình phát triển, tăng thể tích, trọng lượng của cây rau giá nhờ hóa chất, thuốc tăng trưởng (thuốc này có chứa thành phần chủ yếu là chất 6-BA (6-Benzylaminopurine) và một lượng nhỏ pCPA (4-Chlorophenoxyacetic acid hay Parachlorophenoxyacetate) được pha chế trong môi trường kiềm). Các loại hóa chất này không nằm trong danh mục các hóa chất được phép sử dụng trong thực phẩm do bộ Y tế quy định và cũng không có trong danh mục các loại thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam”.

Do sự phát triển bởi các hóa chất mà thành phần chủ yếu của rau giá là nước, hàm lượng Glucose thấp hơn rau giá tự nhiên rất nhiều.

Kết luận:

Vì những lý do trên mà Rau giá làm bằng phương pháp tự nhiên có hàm lượng Glucose cao nên ăn thấy NGON, GIÒN và NGỌT (hàm lượng Glucose cao).

 

Câu hỏi 2.    Phân biệt rau giá tự nhiên và rau giá có hóa chất thế nào

Câu hỏi 3.    Các thành phần dinh dưỡng chính của rau giá là gì

Giá đỗ là thực phẩm ngon, bổ dưỡng, rất tốt và yêu thích của người việt. Bên cạnh đặc tính thanh mát phù hợp để chế biến trong các bữa ăn mùa hè, giá đỗ còn sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng cao và rất đa dạng. Cứ 100g giá đỗ lại chứa 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C. Tuy nhiên, giá đỗ đã từ lâu và hiện đang đối mặt với tình trạng các hóa chất kích thích được sử dụng tràn lan tại các cơ sở sản xuất giá đỗ, người tiêu dùng trở nên hoang mang không biết mình đã lựa chọn đúng rau giá sạch và an toàn hay chưa.

Giá trị dinh dưỡng của giá đỗ:

Thành phần Carbohydrate trong giá đỗ:

Đối với một người trưởng thành có chế độ ăn cần hấp thu 2.000 calo, giá đỗ sẽ cung cấp từ 4–5,7% carbohydrate (trong tổng 225–325g) cơ thể cần hấp thu hàng ngày. Giá đỗ chứa 2,4g chất xơ tiêu hóa trong mỗi 100g giá – khoảng 7% giá trị dinh dưỡng khuyến nghị hằng ngày đối với nam giới và 8,5% đối với nữ giới.

Chất đạm (protein)

Giá đỗ là một nguồn chứa đạm thực vật mức trung bình. Mỗi 100g giá cung cấp khoảng 5,3g protein – 11% giá trị dinh dưỡng khuyến nghị hằng ngày đối với nữ giới và 9,4% đối với nam giới. Protein chứa trong giá là dạng protein không hoàn chỉnh vì nó không cung cấp tất cả các loại axit amin mà cơ thể cần.

Ngoài các nguồn thịt cá, để hấp thu đủ các protein hoàn chỉnh đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy ăn nhiều rau củ, đậu, hạt và ngũ cốc hàng ngày nhé.

Vitamin

100g giá đỗ xào chín chứa một nguồn cung cấp vitamin B, riboflavin, axit pantothenic, vitamin B6, thiamin và niacin tuyệt vời. Giá cũng là nguồn chứa vitamin C cao đáng kể (100g giá có khoảng 19,8mg vitamin C – tương đương 22% giá trị dinh dưỡng khuyến nghị hàng ngày đối với nam giới và 26% đối với nữ giới).

Khoáng chất

Giá đỗ đặc biệt giàu khoáng chất đồng, mỗi chén giá nấu chín chứa đến 316µg (tương đương 0,32mg). Trung bình một người trưởng thành cần hấp thu khoảng 0,9mg đồng mỗi ngày. Qua đó cho thấy một chén giá đỗ đã đáp ứng khoảng 35% nhu cầu dinh dưỡng này cho cơ thể.

Bên cạnh đó, 100g giá đỗ có chứa đầy đủ lượng chất sắt giúp cung cấp gần 30% nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu ở nam giới và 13% nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu ở nữ giới.

Ngoài ra, giá đỗ còn chứa thêm magiê, mangan và kẽm nữa đấy.

Câu hỏi 4.    Các lợi ích sức khỏe của giá đỗ là gì

1. Giảm nguy cơ căng thẳng

   Khoảng 60% phụ nữ trải qua tình trạng lo âu quá mức tại một số thời điểm trong cuộc đời. Tình trạng thiếu hụt vitamin C có thể gây ra vấn đề sức khỏe như gây ảnh hưởng đến quá trình tiết ra các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong não bộ (có tác dụng tác động trực tiếp đến tâm trạng và giấc ngủ).

   Việc hấp thu nhiều vitamin C sẽ đảm bảo bạn ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh thông thường và giúp bạn giữ tâm trạng thoải mái khi nghỉ ngơi. Đó cũng chính là lý do tại sao bạn nên ăn những loại thực phẩm giàu vitamin C như giá đỗ.

   Ngoài ra, đã có nhiều bằng chứng cho thấy giá đỗ có hiệu quả tiềm ẩn trong việc giúp cơ thể làm giảm căng thẳng. Các sinh chất flavonoid chứa trong giá đỗ giúp ngăn ngừa căng thẳng. Ngoài ra, các nghiên cứu đăng trên tạp chí Food & Function còn cho thấy việc cho chuột ăn nhiều giá đỗ sẽ làm tăng mức melatonin – một loại hormone có tác dụng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và cải thiện tâm trạng.

2. Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh

   Một cuộc thử nghiệm lâm sàng đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine đã được tiến hành nhằm mục đích nghiên cứu thêm các thông tin về bệnh thoái hóa điểm vàng mắt liên quan đến lão hóa (AMD) cũng như cách giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cùng với chế độ ăn uống giàu axit folic, vitamin B6 và vitamin B12. Kết quả cho biết folate có trong giá đỗ có hiệu quả trong việc hỗ trợ thị lực luôn khỏe mạnh.

   Thoái hóa điểm vàng do lão hóa là một bệnh về mắt khá phổ biến ở những người có độ tuổi từ 50 tuổi trở lên. Lão hóa là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vấn đề về thị lực. Bệnh sẽ khiến điểm vàng của mắt bị tổn thương. Điểm vàng chính là điểm nhỏ nằm gần trung tâm của võng mạc, cho phép chúng ta nhìn mọi vật trực tiếp một cách sắc nét. Bằng cách bổ sung axit folic, B6 và B12 cho cơ thể hàng ngày, bạn sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh AMD.

3. Hỗ trợ hệ miễn dịch

   Có lẽ bạn đã biết rằng vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nhưng bên cạnh đó, sắt cũng là một khoáng chất cần phải kể đến. Giá đỗ tươi cung cấp lượng khá lớn chất sắt cho cả nam và nữ giới. Nó có tác dụng giúp duy trì cơ thể luôn hoạt động khỏe mạnh. Sắt là thành tố giúp các tế bào cơ thể luôn khỏe mạnh và không bị nhiễm trùng. Các nghiên cứu đã chứng minh được tầm quan trọng của sắt đối với cơ thể người vì khả năng giúp tiêu diệt các mầm bệnh nguy hiểm.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành

   Theo một báo cáo của Hiệp hội Dinh dưỡng Cộng đồng Hoa Kỳ, vitamin K chứa trong giá đỗ giúp làm giảm sự phát triển các bệnh tim mạch. Loại vitamin này đóng vai trò thiết yếu trong quá trình đông máu, giúp ức chế sự tích tụ canxi trong mạch máu.

   Nghiên cứu báo cáo rằng tình trạng canxi tích tụ trong động mạch vành (CAC) là một triệu chứng của bệnh tim mạch. Tuy nhiên, vitamin K có thể giúp giảm thiểu cũng như làm chậm quá trình phát triển của nó. Trong một cuộc thử nghiệm, những người được yêu cầu bổ sung vitamin K có dấu hiệu giảm khoảng 6% nguy cơ gây bệnh động mạch vành (CAC).

5. Giúp xương luôn chắc khỏe

   Các nghiên cứu đã chứng minh rằng khoảng 50% phụ nữ và 25% đàn ông có độ tuổi trên 50 tuổi thường bị gãy xương do loãng xương vào một số thời điểm trong đời.

   Mangan – một khoáng chất chứa trong giá đỗ – rất có lợi trong việc xây dựng cấu trúc xương luôn bền và chắc khỏe. Đặc biệt, khi mangan kết hợp cùng với canxi, vitamin D, magiê, kẽm, đồng và boron, các khoáng chất này rất hiệu quả trong việc cải thiện khối lượng xương cũng như sự bền chắc của xương ở cơ thể phụ nữ, nhờ đó giúp cơ thể giảm nguy cơ loãng xương.

   Giá đỗ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và gần gũi, có thể tìm mua dễ dàng. Hãy cân nhắc chọn mua giá đỗ sạch và an toàn để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình nhé!

Câu hỏi 5.    Tác hại của rau giá có hóa chất tới con người và môi trường là gì/Việt Nam có quy định gì để bảo vệ người tiêu dùng

   Khảo sát trên động vật tại Mỹ cho thấy, 6-benzylaminopurine gây độc tính cấp: ăn vào lượng lớn 6-benzylaminopurine có thể gây tử vong; nếu tiếp xúc hít, qua da lâu dài có thể làm thai nhẹ ký, não úng thủy và các dị tật bẩm sinh.

   Trên cơ thể con người, nếu 6-benzylaminopurine văng vào mắt sẽ gây viêm kết mạc; dính vào da gây viêm da, làm nặng thêm bệnh lý da; nếu hít gây tổn thương phổi, viêm phổi, làm nặng thêm các bệnh phổi mãn tính như viêm phế quản mãn tính, COPD, xơ phổi….

   Benzylaminopurine là hóa chất tăng trưởng thực vật cấm dùng cho người. Do đó, việc sử dụng để làm phụ gia sản xuất thực phẩm là trọng tội.

   Hiện nay, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ở nước ta đang mức báo động đỏ. Theo bộ luật hình sự (BLHS) 2015 có hiệu lực từ 1.7.2016 thì tổ chức, cá nhân sử dụng chất cấm có thể bị truy tố hình sự vì hành vi cấu thành tội sử dụng chất cấm. Theo điều 190, 191, 195 và 317 của BLHS 2015 này cá nhân vi phạm các quy định về VSATTP sẽ bị phạt tiền từ 50 đến 200 triệu đồng và phạt tù từ 01 đến 05 năm. Nếu vi phạm cao hơn hay tái phạm thì mức phạt sẽ còn tăng thêm nữa.

   Cũng cần lưu ý, khi ngâm trực tiếp với giá đỗ, dung dịch chất tăng trưởng 6-benzylaminopurine sẽ thẩm thấu sâu vào trong thân của cọng giá. Vì chất 6-benzylaminopurine chỉ tan tốt trong dung dịch kiềm, kém tan trong nước có pH trung tính hay axit, nên giá đỗ thành phẩm dù có rửa nhiều lần với nước thông thường cũng không thể tẩy sạch được benzylaminopurine này nên dư lượng hóa chất tồn dư rất cao và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Câu hỏi 6.    Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rau giá là gì

   Quá trình sinh trưởng, phát triển và hàm lượng dinh dưỡng của giá đỗ phụ thuộc vào 5 yếu tố: Độ ẩm, Nhiệt độ, nồng độ Oxy, nồng độ CO2 và độ nén:

+      Độ ẩm: Để rau giá phát triển tốt cần duy trì độ ẩm. Duy trì độ ẩm bằng cách tưới nước. Tuy nhiên nếu lượng nước nhiều quá, có thể khiến giá phát triển chậm, bị ủng và hỏng.

+      Nhiệt độ: Quá trình sinh trưởng và phát triển của giá đỗ sinh nhiệt, nên cần phải giải nhiệt cho rau giá. Nhiệt độ cao, khiến rau giá dễ bị thối, hỏng. Nhiệt độ phù hợp cho rau giá phát triển là từ 20-25 oC.

+      Độ nén: Rau giá càng được nén cao, càng mập.

+      Về Oxy, CO2, H2O: Chúng ta biết rằng quá trình phát triển của rau giá là quá trình hô hấp trong bóng tối, nên quá trình trao đổi chất giữa rau giá và môi trường ngoài sẽ ngược lại với quá trình quang hợp của cây xanh. Quy trình sinh trưởng và phát triển của rau giá đỗ như sau:

Phôi hạt (Protein, tinh bột, lipit...) + H2O + O2 ==> Glucose và các chất hữu cơ cũng như vô cơ + ATP (năng lượng hoạt hóa cho nảy mầm) (quá trình này sinh ra nhiệt).

         Như vậy thành phần nước và Oxy là rất quan trọng đối với hàm lượng dinh dưỡng của rau giá. Trong quá trình hô hấp, nếu nồng độ khí oxy giảm dưới 5% thì sẽ khiến rau giá chuyển sang phân giải kị khí, bất lợi cho rau giá. Đặc biệt là do thiếu oxi nên dinh dưỡng trong phôi hạt không được phát huy tối ưu tức là không thực hiện được phản ứng hô hấp hoàn toàn (hô hấp yếm khí rất có hại cho thực vật nói chung). Nếu nồng độ khí CO2 tăng vượt quá 40% sẽ khiến hô hấp bị ức chế. Thông thường nếu các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và lượng khí Oxy, CO2 không phù hợp sẽ khiến giá đỗ có các hiện tượng như giá nẩy mầm không đều, thân mầm giá nhỏ, ngắn hay bị thâm đen, hoặc thối hỏng.

          Đặc biệt trong quá trình hô hấp của rau giá sẽ sinh ra nhiệt, đây cũng là yếu tố không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng mà còn có thể khiến rau giá bị hỏng.

Câu hỏi 7.    Bảo quản rau giá thế nào là tốt nhất

   Để bảo quản rau giá tốt nhất, cần đảm bảo các yếu tố sau:

-      Trước khi bảo quản rau giá cần khô ráo nước

-      Sử dụng túi tối màu, màu đen hoặc màu xanh lá cây để bảo quản là tốt nhất (cần ngăn ánh sáng để hạn chế quá trình quang hợp của rau giá -> hạn chế mọc lá mầm)

-      Để ngăn mát tủ lạnh là phù hợp (Khoảng từ 1-5 oC)

-      Không nên để trong túi kín

Câu hỏi 8.    Ăn rau giá vào giai đoạn nào thì tốt

   Rau giá vào giai đoạn non, ngắn: ăn sẽ cảm thấy bùi, ngậy. Tuy nhiên lúc này hàm lượng tinh bột trong hạt đỗ vẫn còn nhiều, nên an rau giá vào thời điểm này sẽ nhanh no, nhưng lượng Vitamin, Khoáng chất lại ít.

   Rau giá vào giai đoạn vừa đủ ngày, hoặc quá ngày- dài: Rau giá ăn ngọt, mát, nhiều nước,… giai đoạn này lượng Vitamin và khoáng chất là cao nhất.

Câu hỏi 9.    Rau giá có vị hơi đắng, lý do tại sao

   Trong rau có vị hơi đắng, một số người có vị giác tốt mới phát hiện ra. Có 2 lý do chính là do hợp chất tự nhiên có trong thực vật - phenylthiocarbamide (PTC), và do thành phần chất Flavonoid.   

    Phenylthiocarbamide (PTC) có vị đắng, do tự thực vật sinh ra để chúng tự bảo vệ, chống lại sâu. Trong rau giá đỗ thì thành phần này không đáng kể, mà thành phần chủ yếu là chất Flavonoid.

   Trong rau giá đỗ thì thành phần chất Flavonoid có trong cả rau giá và nhiều nhất là trong vỏ đỗ. Flavonoid phần lớn có màu vàng, một số flavonoid có màu xanh, tím, đỏ,… cũng có một số flavonoid không màu. Flavonoid là tác nhân gây ra vị đắng ở rau giá. Đặc biệt chỉ trong rau giá tự nhiên mới có Flavonoid nhiều, còn rau giá ủ theo phương pháp có thuốc kích thích sẽ không có, hoặc rất nhỏ. Tuy nhiên Flavonoid là rất tốt cho sức khỏe con người.

   Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc, chính là nhờ thành phần Flavonoid.

Vậy Flavonoid là gì?

   Trong top các hợp chất phong phú và đa dạng bậc nhất của thiên nhiên, luôn có sự hiện diện của Flavonoid. Flavonoid chỉ được sinh tổng hợp tự nhiên trong thực vật: chúng là một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật.

   Các chuyên gia còn gọi flavonoid là nhóm hóa chất thực vật (phytonutrients). Chúng được tìm thấy trong hầu hết các loại trái cây và rau quả. Flavonoid là một nhóm lớn trong lớp Polyphenol của phytonutrients. Ngày nay, flavonoid có tới hơn 5.000 hợp chất được các nhà nghiên cứu tìm ra và tinh chế.

   Các flavonoid được chia thành nhiều nhóm nhỏ. Sau đây là một số nhóm flavonoid nổi bật:

 • Anthocyanidin.
 • Flavanol.
 • Flavanone.
 • Flavon.
 • Flavonol.
 • Flavonone.
 • Rotenoid.
 • Isoflavon.
 • Chalcon.
 • Auron,…

Flavonoid rất quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật như:

 • Kéo dài tuổi thọ.
 • Quản lý cân nặng.
 • Phòng ngừa bệnh tim mạch.
 • Phòng ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.
 • Ngăn ngừa ung thư.
 • Phòng chống bệnh thoái hóa thần kinh,…
 • Flavon có liên quan đến lợi ích chống oxy hóa tổng thể và trì hoãn quá trình chuyển hóa thuốc.
 • Anthocyanidin có liên quan đến sức khỏe của tim, tác dụng chống oxy hóa và giúp chống béo phì và phòng chống bệnh tiểu đường.
 • Flavonone có liên quan đến sức khỏe tim mạch, thư giãn và hoạt động chống oxy hóa và chống viêm tổng thể.
 • Isoflavone cũng như các loại đậu. Chúng là phytoestrogen, có nghĩa là chúng hoạt động giống như hormone estrogen. Các nhà khoa học nghĩ chúng thể có lợi trong việc giảm nguy cơ ung thư nội tiết tố, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và tuyến tiền liệt, mặc dù kết quả còn đang được nghiên cứu.
 • Flavonol: Quercetin là một loại thuốc kháng histamin liên quan đến việc giúp giảm sốt hay nổi mề đay. Quercetin cũng được biết đến với lợi ích chống viêm của nó. Kaempferol và các flavonol khác có liên quan đến các hoạt động chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, nhờ vậy giúp phòng ngừa bệnh mãn tính.
 • Flavanol: các nhà khoa học đang nghiên cứu để xác minh catechin có thể hữu ích trong việc hỗ trợ các triệu chứng hội chứng mệt mỏi mãn tính. Catechin cũng liên quan đến sức khỏe tim mạch và thần kinh.
 • Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với lợi ích chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch.

Trong làm đẹp, Flavonoid rất quan trọng.

 • Flavonoid ngày nay là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong nhiều loại dược mỹ phẩm chống lão hóa.
 • Flavonoid – bí quyết làm đẹp trong dược mỹ phẩm và mỹ phẩm!
 • Chế phẩm chứa flavonoid được ưa chuộng bậc nhất!

Sau đây là một số sản phẩm giúp bổ sung flavonoid từ polyphenol hoặc flavonoid đặc trưng cho làn da và sức khỏe của bạn:

 • Viên bổ gan Nat and Form Chardon – Marie Bio Pháp.
 • Viên nội tiết tố nữ Nutrisante MANHAE – Pháp.
 • Kem dưỡng trẻ hóa vùng mắt SkinCeuticals AGE Eye Complex.
 • Kem dưỡng mắt xóa thâm bọng mắt DARPHIN IDEAL RESOURCE.
 • Serum giảm tức thì bọng mắt và quầng thâm OENOBIOL POCHES & CERNES.
 • Kem dưỡng Caudalie Vine active Soin Hydratant 3 in 1: chống lão hóa – dưỡng trắng – bảo vệ da.
 • Bộ dưỡng chống lão hóa mắt môi Box Caudalie Vine Activ.

 Câu hỏi 10.    Tác giả đầu tiên của Việt Nam về dụng cụ làm rau giá là ai

   Làm rau giá đỗ có từ rất lâu, cũng không rõ ai là người làm đầu tiên. Tuy nhiên, người nghiên cứu, thiết kế ra Dụng cụ làm rau giá được thương mại hóa đầu tiên được là Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung.

   Sau 2 năm nghiên cứu, năm 2014, Tiến sĩ Chung đã đưa Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV-102 ra thị trường. Sản phẩm được đón nhận ngay sau 1 tuần. Công trình của TS. Chung đã được Báo chính phủ điện tử đăng tải ngay sau 1 tuần ra đời, tiếp sau đó là các Đài truyền hình và báo chí như VTV1, VTV2, VTV3, TH Quốc hội, VTC, ….. đăng tải rất nhiều. SP cũng được nhiều giải thưởng cao quý. Chỉ sau khoảng 5 tháng đã có thêm 5 đơn vị khác làm nhái, phát triển theo công nghệ và thiết kế của TS. Chung.

 

 

   Đến nay GV-102: Thiết bị làm rau giá sạch đa năng của TS. Đỗ Ngọc Chung đã được nâng cấp nhiều phiên bản mới, dễ sử dụng, tiện lợi, hiệu suất, thẩm mỹ cao hơn rất nhiều và vẫn là Sản phẩm được ưu chuộng số 1 Việt Nam.

 

   Năm 2019, TS. Đỗ Ngọc Chung tiếp tục đưa Sản phẩm “Máy sản xuất rau giá Công nghiệp” với sản lượng 100 kg rau giá/mẻ. Máy tự động hóa hoàn toàn, đơn giản, giảm nhân công, tiết kiệm điện nước, có Hiệu suất cao. Sản phẩm được thương mại hóa với tên “Máy ủ giá toàn diện”.

 

Để tìm hiểu thêm về SP, vui lòng liên hệ: 0243.2222.346 - 0904.880.784 - 0934693569

VÌ THỊ TRƯỜNG RAU GIÁ SẠCH VIỆT NAM!

Các Video, truyền hình về sản phẩm của TS. Đỗ Ngọc Chung

 Con Đường thành công:  

Thu hoạch rau giá SX bằng máy ủ giá toàn diện:  

Cải tiến của Khách hàng giúp tăng năng suất, chất lượng:  

HÃY SỞ HỮU NGAY MÁY Ủ GIÁ ĐỂ PHỤC VỤ BÀ CON XUNG QUANH MÌNH NHÉ!

 BẢO VỆ NGƯỜI chính là BẢO VỆ MÌNH! VÌ XÃ HỘI SẠCH, AN TOÀN và GIÁ TRỊ!