Xổ số Miền Nam Minh Ngọc - Nền tảng cờ bạc lớn nhất thế giới

Bí mật phương pháp dạy trẻ thông minh

08/06/2017, 09:39:39

Ngày nay, khi đời sống gia đình ngày càng được nâng cao, trẻ em thường quan tâm khám phá thế giới của thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ti vi,..mà quên đi thế giới thiên nhiên rộng lớn bên ngoài. Vì vậy, từ bây giờ, bạn hãy dạy con khám phá thiên nhiện và hãy bắt đầu bằng việc cùng con trồng cây. Bạn sẽ thấy những lợi ích không ngờ của nó.

Trẻ có thể biến phòng bếp thành một phòng thí nghiệm của riêng chúng khi quan sát cây xanh mọc lên từ những thực phẩm bình thường mà mẹ vẫn hay nấu. Ví dụ như các hạt đậu, đỗ, cây gia vị, hành tây hay khoai lang. Trẻ sẽ háo hức quan sát sự phát triển của cây, đây chính là niềm vui chúng có sau mỗi giờ học bài căng thẳng. Để cho các con chọn thực phẩm con thích như đậu hay đỗ, cây xương rồng hay cây gia vị, sau đó hướng dẫn con cách trồng và đặt ở một nơi mà mọi người có thể thưởng thức sự phát triển của nó.

Lợi ích từ việc dạy trẻ trồng cây

- Trẻ được vận động, hoạt động

- Trẻ tiếp nhận các kĩ năng lao động: Chọn cây, xới đất, vun, tưới…

- Trẻ biết yêu thiên nhiên và môi trường

- Trẻ sống có tình cảm hơn, kiên nhẫn hơn.

- Trẻ học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên…

- Trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, trẻ thấy mình có ích trong việc bảo vệ môi trường.

Vườn rau nhỏ xinh

Nếu nhà bạn không có mảnh vườn cho việc trồng cây, bạn vẫn hoàn toàn có thể dạy con trồng những cây trong chậu. Khởi đầu dễ dàng nhất là bạn cho con trồng những loại rau củ lấy từ nhà bếp của bạn như hành lá, tỏi, cải thìa, cần tây, cà rốt, rau mùi,…Với những loại này, khi mua về, bạn cắt phần gốc, cho vào ly hay chậu nhỏ xâm xấp nước, đến khi chúng mọc rễ lại hay lên chồi non, bạn mang ra trồng trong chậu đất. Như vậy, bạn đã có một chậu cây rau mà không cần phải mua hạt giống. Khi rau đủ lớn, bạn có thể cho con thu hoạch để hiểu thêm về vòng phát triển của cây.

 

trẻ học trồng cây 

Quá trình phát triển của cây hành 

 

Trồng cây từ hạt

Bước 1: Cách chọn một thiết bị làm rau mầm để bé thực hành, thiết bị phải đạt đủ các tiêu chí sau  mẹ mới  yên tâm để con thỏa sức sáng tạo:

+ Thiết bị phải trong suốt không màu giúp con dễ dàng quan sát quá trình phát triển của cây.

+ Thiết bị không dùng giá thể nên mẹ sẽ yên tâm khi con làm mà không hề bị bẩn.

+ Thiết bị không dùng điện sẽ là một điều tuyệt vời cho con thoải mái chăm sóc cây.

Bước 2: Mẹ dạy bé chọn các loại hạt mầm, cách ngâm hạt và dải hạt vào khay

Bước 3: Mẹ dạy con cách tưới nước, chăm sóc hàng ngày và chờ vài ngay khi cây mọc lên.

 

trải nghiệm cùng happy

 Quá trình phát triển của cây đậu tương 

 

Hàng ngày, bạn nhớ nhắc nhở con chăm sóc, tưới cây. Sau đó có thể đổi nhiều loại hạt khác nhau và dành một không gian nhỏ cho con trồng những loại cây mà con thích. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên dẫn con đến công viên hay những nơi trồng nhiều loại cây để giới thiệu với con, có như vậy, kiến thức của con mới thêm phong phú và từ đó có sự quan tâm đến thế giới thiên nhiên.