Xổ số Miền Nam Minh Ngọc - Nền tảng cờ bạc lớn nhất thế giới

Hình ảnh Tiến Sĩ Đỗ Ngọc Chung được khắc họa qua ấn phẩm:“Chân dung nhà sáng nghiệp Việt Nam và thế giới

12/06/2017, 16:00:57

Chân dung nhà sáng nghiệp Việt Nam và Thế giới” là ấn phẩm ghi danh những đóng góp của các nhà sáng nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới, được tổ chức biên soạn bởi Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, Trung tâm UNESCO Truyền thông Cộng đồng. Ấn phẩm được in và sao lưu vào quý III năm 2017.

 

TS Đỗ Ngọc Chung -Chân dung nhà sáng nghiệp Việt Nam và thế giới

 

Ấn phẩm tổng hợp toàn bộ quá trình hướng nghiệp, khởi nghiệp, lập nghiệp và phát triển sự nghiệp của các nhà sáng nghiệp, trí thức tiêu biểu, nhà quản lí, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Những nhân vật trong sách sẽ đại diện ghi dấu cho lịch sử phát triển về mọi mặt trên thế giới.

 

Trong đó, chân dung TS Đỗ Ngọc Chung được khắc họa trong phần II: "Những nhà sáng nghiệp Việt Nam đương đại", từ trang 403 đến 405, sánh vai với hơn 50 nhà sáng nghiệp Việt Nam đương đại khác.

 

Hình ảnh TS Đỗ Ngọc Chung được khắc họa qua nhan đề: "TS Đỗ Ngọc Chung mang công nghệ đến gần hơn với cuộc sống đời thường".

 

 

TS Đỗ Ngọc Chung -Chân dung nhà sáng nghiệp Việt Nam và thế giới

 


Chặng đường đi đến thành công của anh là một chặng đường dài đầy nỗ lực được ấn phẩm tái hiện một cách cụ thể.

Từ thời điểm sau khi tốt nghiệp đại học, giai đoạn 2002-2008 anh làm công tác nghiên cứu tại Viện Khoa học Vật liệu. Ngoài ra, anh còn tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Công nghệ- Đại học Quốc Gia Hà Nội. Bằng nhiệt huyết của mình, anh đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ thạc sĩ, sinh viên cùng các bạn trẻ muốn khởi nghiệp từ khoa học công nghệ.

 

Nói về hoài bão và đam mê tuổi trẻ của tiến sĩ, ấn phẩm đã chia sẻ đến độc giả nhiều đề tài dự án của anh trong lĩnh vực nghiên cứu thiết bị: Nghiên cứu chế tạo linh kiện chiếu sáng rắn, chế tạo vật liệu và linh kiện nano; quang học quang phổ, laser và nghiên cứu, chế tạo các thiết bị ứng dụng trong thực tiễn: thiết bị làm rau giá, rau mầm… với 1 bằng độc quyền sáng chế, 5 đơn đăng kí độc quyền GPHI đang chờ cấp bằng được ứng dụng chuyển giao công nghệ và 25 công trình công bố trên các tạp chí trong nước, quốc tế.

 

Một số tiện ích có giá trị ứng dụng cao trong đời sống xã hội của TS. Đỗ Ngọc Chung và cộng sự đã gây chú ý trong ấn phẩm Chân dung nhà sáng nghiệp Việt Nam và Thế giới: Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102; Phiễu thoát nước chống tràn TD - 102; Tăm nguyên sinh TD … Trong đó, Các sản phẩm của anh nhiều lần được đưa lên bản tin thời sự VTV1, VTV2, VTV3, Kênh Truyền hình Quốc Hội....

 

Bên cạnh đó, ấn phẩm cũng mang đến những chia sẻ gần gũi của anh. Từ ý tưởng làm giá đỗ xuất phát từ thực trạng đời sống; đến quá trình lập nghiệp với số vốn 200 triệu từ người thân, bạn bè thành lập lên công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Toàn Diện, và bí quyết đi đến thành công như ngày hôm nay của anh. Anh sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những bạn trẻ có cùng chí hướng muốn khởi nghiệp bằng khoa học công nghệ.

 

Khép lại bài viết “TS Đỗ Ngọc Chung mang công nghệ đến gần hơn với cuộc sống đời thường” là đoạn viết về những phần thưởng cao quý mà anh vinh dự được nhận từ các cấp, ngành: Giải thưởng Techmart Quốc tế Việt Nam của Bộ khoa học và Công Nghệ Việt Nam năm 2015, Giấy khen số 02 - QĐ/BCĐ Chương trình PTNT. Xây dựng Nông thôn mới xã Cự Khê tặng vì thành tích trong chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 – 2017. Ấn phẩm cũng gửi đến Tiến sĩ lời chúc sức khỏe để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa những sản phẩm tiện ích phục vụ đời sống xã hội.