Xổ số Miền Nam Minh Ngọc - Nền tảng cờ bạc lớn nhất thế giới

Mang công nghệ đến gần hơn với cuộc sống đời thường

12/06/2017, 16:00:57

Để có được những thành công như ngày hôm nay không thể không kể đến nỗ lực vươn lên không mệt mỏi trong suốt quá trình anh công tác. Nhiều người không khỏi yêu mến và cảm phục khi nghe anh chia sẻ quan điểm: “Nhà khoa học không chỉ ở trong phòng thí nghiệm mà phải là người nghiên cứu sản phẩm có giá trị thực tiễn ứng dụng vào đời sống xã hội”.

 

Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung

Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung - Người sáng lập công ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện

 

Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung sinh ngày 29/05/1981 tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Anh dành cả nhiệt huyết tuổi trẻ của mình cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh làm công tác nghiên cứu tại Viện Khoa học Vật liệu trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam (2002-2008). Ngoài ra, anh còn tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Công nghệ- Đại học Quốc Gia Hà Nội. Quãng thời gian đứng trên bục giảng giảng đường đại học, bằng ý chí và lòng say mê nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ thạc sĩ, sinh viên cùng các bạn trẻ muốn khởi nghiệp từ khoa học công nghệ.

 

Hoài bão, đam mê của tuổi trẻ

 

Từ năm 2008 đến nay, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung đã, đang triển khai nhiều đề tài dự án tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu thiết bị như: Nghiên cứu chế tạo linh kiện chiếu sáng rắn (LED, OLED); nghiên cứu chế tạo vật liệu và linh kiện nano; Nghiên cứu quang học quang phổ, laser; Nghiên cứu, chế tạo các thiết bị ứng dụng trong thực tiễn: thiết bị làm rau giá, rau mầm… Đặc biệt Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung còn có 1 bằng độc quyền sáng chế GPHI, số 1423 đã được áp dụng. Anh còn là chủ 5 đơn đăng ký độc quyền GPHI đang chờ cấp bằng được ứng dụng chuyển giao công nghệ và có 25 công trình công bố trên các tạp chí trong nước, quốc tế (có 3 bài ISI).

Không chỉ dừng lại ở vai trò giảng viên và nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung cùng các cộng sự của mình đã cho ra đời nhiều sản phẩm tiện ích có giá trị ứng dụng cao trong đời sống xã hội. Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến là 3 sáng chế: Phiễu thoát nước chống tràn TD - 102: giúp ngăn nước tràn ngược vào trong nhà khi mưa lũ; Tăm bằng nhựa nguyên sinh không có hóa chất, cấu trúc, độ cứng phù hợp, an toàn cho răng lợi. Và đặc biệt là thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102: tự động mà không cần dùng điện, cho sản lượng, chất lượng rau giá cao;...

 

Chia sẻ về ý tưởng thiết bị làm rau giá sạch, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung cho biết ý tưởng này của anh xuất phát từ chính quan sát hàng ngày của ở làng làm rau giá kinh doanh nơi anh từng sinh sống và thông tin giá đỗ trên thị trường bị nhiễm chất kích thích tăng trưởng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trên cơ sở đó, anh đã nghiên cứu, cho ra đời sản phẩm Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV - 102 với nhiều ưu điểm vượt trội: sản phẩm làm từ nhựa hữu cơ an toàn với sức khỏe con người, có nguyên lý hoạt động tốt và độ ổn định cao, không tốn không gian nên người dân có thể làm ngay tại gia đình mình.

 

Quyết tâm thành lập công ty để đưa lợi ích đến từng người dân

Công ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện

Công ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện

Với số vốn 200 triệu đồng được hỗ trợ từ người thân, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung quyết định khởi nghiệp thành lập công ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện. Đến nay tổng doanh thu Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102 do công ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện độc quyền phân phối đạt được con số hàng trăm triệu đồng/tháng, tạo công ăn việc làm cho hơn một trăm người lao động. Bí quyết thành công của anh là luôn tính toán mọi tình huống có thể gặp phải nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro thất bại, không vay nguồn từ ngân hàng để tránh áp lực. Bên cạnh  đó anh còn nhiều thuận lợi khác như có nền tảng kiến thức vững vàng, khả năng tự học, tự tìm hiểu, học hỏi chính kinh nghiệm từ những người đi trước. Gần 4 năm ra mắt thị trường, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung cảm thấy tự hào và vui mừng vì những lợi ích thiết thực mà Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102 của mình mang đến cho cộng đồng. Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102 của anh nhiều lần được đưa tin ở bản tin thời sự VTV1, VTV2, VTV3, Kênh Truyền hình Quốc hội....Có rất nhiều nhà khoa học khi nghiên cứu sản phẩm họ muốn giữ độc quyền cho riêng mình, với Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung thì ngược lại. Anh sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những bạn trẻ có cùng chí hướng muốn khởi ng- hiệp bằng khoa học công nghệ.

 

Trải qua một chặng đường gần 10 năm gắn bó với công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, anh luôn chú trọng đào tạo, phát triển năng lực và trình độ của đội ngũ sinh viên, cán bộ trẻ. Điều anh mong muốn là truyền lại cảm hứng và niềm đam mê khoa học tới các thế hệ sau. Anh luôn tâm niệm rằng đam mê trong nghiên cứu khoa học công nghệ giúp mỗi người có đủ nghị lực để vượt qua mọi khó khăn. Trong suốt quá trình công tác, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung đã nhận được nhiều phần thưởng vinh dự từ các cấp, ngành. Những phát minh, sáng chế của anh không chỉ nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng trên cả nước mà còn nhận được nhiều giải thưởng cao quý: Giải thưởng Techmart Quốc tế Việt Nam của Bộ khoa học và Công Nghệ Việt Nam năm 2015, Giấy khen số 02 - QĐ/BCĐ Chương trình PTNT. Xây dựng Nông thôn mới xã Cự Khê tặng vì thành tích trong chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 – 2017… Đây đều là những sự ghi nhận cho các đóng góp đáng trân trọng của anh tới cộng đồng. Chúc anh thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho khoa học nước nhà và có thật nhiều hơn nữa những sản phẩm tiện ích phục vụ cho đời sống xã hội.